รายงานสืบเนื่องการประชุมวิชาการระดับชาติ ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ครั้งที่ 5 (NCST 2023)


ส่วนหน้า

ลำดับ ส่วน ดาวน์โหลดแล้ว
1 ปกหน้า 1055
2 ปกหลัง 1018
3 ผู้ทรงคุณวุฒิอ่านบทความ 1024
4 กรรมการตัดสินงานประชุมวิชาการ 1007
5 สารจากคณบดี 1003
6 สารบัญ 1118

ชื่อบทความ

ลำดับ ชื่อบทความ ดาวน์โหลดแล้ว
1 การศึกษาระบบจัดการความร้อนของแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโดย ใช้โมดูลการทำความเย็นเธอร์โมอิเล็กทริก 1091
2 การผลิตไฟฟ้าจากเธอร์โมอิเล็กทริกจากความร้อนสูญเสียจากคอมเพรสเซอร์ ของเครื่องทำน้ำเย็น 1016
3 การพัฒนาความเข้าใจมโนมติ เรื่อง สมดุลเคมี ด้วยการจัดการเรียนรู้ แบบสืบเสาะ 5E สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 985
4 ความหลากหลายของไม้ต้นและการใช้ประโยชน์ในป่าชุมชนภูหลวง อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา 897
5 สารพฤกษเคมีเบื้องต้น ปริมาณฟีนอลิกและฟลาโวนอยด์รวมและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดหยาบเมล็ดมะยงชิด 1067
6 Function analysis of Pseudomonas aeruginosa flp gene under high iron environment 893
7 Study in Pseudomonas aeruginosa genes in polyamine degradation pathway involving in a protection against biocide toxicity 884
8 Bootstrap methods for estimating the confidence interval for the population mean of the zero-truncated Poisson-Amarendra distribution and their application 920
9 ผลของวิตามินบี 6 ต่อการผลิตสารกาบาโดย Lactipantibacillus plantarum SKKL1 The effect of vitamin B6 to produce GABA by Lactipantibacillus plantarum SKKL1 974
10 ผลของระยะเวลาในการตรวจนับโคโลนีต่อการประเมินการเจริญของแบคทีเรียในโยเกิร์ตที่หมักด้วยจุลินทรีย์ผสม 1009
11 การศึกษาเบื้องต้นเกี่ยวกับประสิทธิภาพของบาล์มสมุนไพรในการบรรเทาปฏิกิริยาจากยุงกัด 1782
12 จำนวนประชากรและพฤติกรรมการกินอาหารของมดแดง Oecophylla smaragdina ในเขตสวนยางพารา และสวนมะม่วง อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย 924
13 ภาวะสุขภาพ สภาพการทำงาน และพฤติกรรมสุขภาพของผู้ดูแลผู้สูงอายุ ที่มีภาวะพึ่งพิง จังหวัดนครศรีธรรมราช 980
14 การตรวจสอบความถูกต้องของวิธีวิเคราะห์ปริมาณกรดแอสคอร์บิกในผลม่อนไข่ 1347
15 การศึกษาความรู้ การปฏิบัติ และแรงจูงใจในการปฏิบัติงานด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม ของบุคลากรในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 943
16 การพัฒนาการเตรียมสีผงจากใบและกิ่งมะยงชิดโดยใช้วิธีการดูดซับด้วยเกลือ 1218
17 ความพร้อมในการจัดตั้งศูนย์แยกกักตัวในชุมชน ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID 19 ในจังหวัดนครศรีธรรมราช 886
18 การวิเคราะห์หาปริมาณไนเตรทในพืชผักสด 1156
19 องค์ประกอบทางเคมีของข้าว กข43 ในจังหวัดสงขลา 1168
20 การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำตาลผงจากผลตะขบ ของชุมชนบ้านป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 903
21 พฤติกรรมการบริโภคผักและผลไม้ของวัยทำงานในเขตเทศบาลตำบลนาอ้อ อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย 1455
22 การพัฒนาระบบจัดการเรียนออนไลน์ เรื่อง พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ 940
23 ระบบสารสนเทศร้านขายเฟอร์นิเจอร์:กรณีศึกษาร้านโฮมเฟอร์นิเจอร์ 912
24 การพัฒนาระบบบริหารจัดการร้านขายอาหารตามสั่ง กรณีศึกษา ร้านป้าตุ๊ 1276
25 A study of sentiment analysis using long short term memory techniques on Thai twitter data 924
26 ผลกระทบของรูปแบบการวางตัวของชิ้นงานในการขึ้นรูปด้วยเครื่องพิมพ์สามมิติแบบหัวฉีดขนาดเล็กที่ส่งผลต่อสมบัติเชิงกล 966
27 ผลของระดับโปรตีนต่อสมรรถนะการเจริญเติบโตของไก่เนื้อ 1286
28 ความหลากหลายและการใช้ประโยชน์ไม้ต้นในป่าชุมชนหนองจาน อำเภอลำทะเมนชัย จังหวัดนครราชสีมา 900
29 ปัจจัยที่มีความสัมพันธ์กับพฤติกรรมการป้องกันโรคออฟฟิศซินโดรมในบุคลากรองค์การบริหารส่วนตำบล อำเภอเมือง จังหวัดเลย 2179
30 ชนิดของไม้ต้นและปริมาณคาร์บอนสะสมในป่าชุมชนหนองลูกนก อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา 992
31 การสร้างแบบทดสอบวินิจฉัยข้อบกพร่อง เรื่อง ห.ร.ม. และ ค.ร.น. สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนในสังกัดท้องถิ่น จังหวัดเลย 964
32 การสำรวจความหลากชนิดของยุงพาหะในเขตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม 969
33 การศึกษาสีย้อมธรรมชาติจากกิ่งมะยงชิดโดยใช้สารส้ม น้ำปูนใส และ เหล็กเป็นสารช่วยติดสีบนเส้นใยไหมและฝ้าย 1141
34 การรับรู้สภาวะสุขภาพช่องปากและการรับบริการทันตกรรมของเด็กประถมศึกษาในโรงเรียนเขตชนบทและชายแดน จังหวัดราชบุรี 947
35 ระบบสารสนเทศเพื่อการจัดกิจกรรมนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย 915
36 การพัฒนาบทปฏิบัติการวิทยาศาสตร์รูปแบบออนไลน์ เรื่อง การสังเคราะห์ด้วยแสงสำหรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้น 984
37 ระบบบริหารจัดการร้านขายขนมไทย กรณีศึกษา: ร้านขนมบ้านเบ็ญจา 938
38 ระบบบริหารจัดการร้านขายอุปกรณ์เครื่องเขียน: กรณีศึกษาร้านพิบูลภัณฑ์ 1159
39 การพัฒนาระบบสารสนเทศร้านขายมะม่วงตามฤดูกาล กรณีศึกษา: ร้านเจ๊เดือน อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 928
40 การตรวจหาเชื้อ Salmonella spp. ในไข่ไก่ที่จำหน่ายในร้านค้าปลีก และ ในซุปเปอร์มาเก็ต อำเภอเมือง จังหวัดเลย 1376
41 การพัฒนาโปรแกรมการสร้างแบบทดสอบความเข้าใจในไวยากรณ์ภาษาไพธอน 1080
42 หุ่นยนต์ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดศัตรูพืช 1595
43 การออกแบบและพัฒนาระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์โรงเรียนชุมชน กรณีศึกษาโรงเรียนบ้านนาแขม 1376
44 กล่องควบคุมอัจฉริยะสำหรับห้องอัตโนมัติ 912
45 การพัฒนาเครื่องซีเอ็นซีเลเซอร์ด้วยอาร์ดูโน่อาร์3 1104
46 เครื่องคัดแยกขยะขวดพลาสติก 1241
47 การพัฒนาระบบบริหารจัดการลานจอดรถ: กรณีศึกษา ลานจอดรถตลาดแกรนด์ 1032
48 การพัฒนาระบบบริหารจัดการร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่น กรณีศึกษา: ร้าน Pias Shop 1067
49 แขนกลคัดแยก วัตถุตามสี ควบคุมโดยพีแอลซี 1314
50 ความหลากชนิดและความชุกชุมของด้วงในเขตแนวรอยต่อพื้นที่ป่าอนุรักษ์และแปลงเกษตรแบบผสมผสานตำบลน้ำสวย อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย 904
51 การศึกษาประสิทธิภาพของเจลแอลกอฮอล์ 70% ในการลดปริมาณStaphylococcus aureus บนฝ่ามือ 1172
52 ระยะเวลาที่เหมาะสมในการเก็บยางคอมพาวด์สำหรับอุตสาหกรรมการผลิตยางล้อ 928
53 เครื่องหยอดเมล็ดพันธุ์พืชอัตโนมัติ 1010
54 การศึกษากายวิภาคศาสตร์ของใบข้าวเหนียวแดงเมืองเลย บ้านศรีเจริญ ตำบลเลยวังไสย์ อำเภอภูหลวง จังหวัดเลย 959
55 ความสมบูรณ์ข้อมูลรหัสวินิจฉัยและรหัสหัตถการของผู้ป่วยทันตกรรม ในโรงพยาบาลชุมชนแห่งหนึ่งในจังหวัดราชบุรี 916
56 การสร้างเครื่องมือประเมินการรับรู้สมรรถนะแห่งตนของมารดา ในการส่งเสริมพัฒนาการบุตรที่เกิดก่อนกำหนด 1093
57 การพัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อบริหารจัดการหอพัก กรณีศึกษา หอพักบ้านท่าช้าง อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 1105
58 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมพริกไทยจากแป้งถั่วหรั่ง 1149
59 การพัฒนาระบบสารสนเทศร้านขายรถยนต์ไฟฟ้า กรณีศึกษา บริษัท ไอลีนออโต้อยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 967
60 การพัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อบริหารจัดการหอพัก กรณีศึกษา หอพักบ้านท่าช้าง อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 1072
61 การวิเคราะห์หาปริมาณไนเตรทในผลิตภัณฑ์หมักดองด้วยเทคนิค วิสิเบิลสเปกโทรสโกปี 921
62 วิเคราะห์คุณค่าทางโภชนาการและสารต้านอนุมูลอิสระจากผลสวาสายพันธุ์มะกอก (Manilkara achras Mill) ในพื้นที่เกาะยอ จังหวัดสงขลา 877
63 การพัฒนาระบบบริหารจัดการร้านรับซื้อของเก่า กรณีศึกษา : ร้านทรัพย์ทวีรีไซเคิล 1001
64 ความหลากชนิด ความชุกชุม และความคล้ายคลึงของหอยทากบกในบริเวณแปลงเกษตร อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย 938
65 การปนเปื้อนเชื้อ Escherichia coli และเชื้อ Staphylococcus aureus ในน้ำพริกแกงที่วางจำหน่ายบริเวณตลาดสด ตำบลเมือง อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย 1155
66 คุณภาพผลมังคุดระหว่างห้าสวนในจังหวัดนครศรีธรรมราช 992
67 การพัฒนาระบบสารสนเทศงานสหกิจศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา 886
68 การเจริญเติบโตและผลผลิตของมะเขือเทศที่ปลูกในระบบไฮโดรโปนิกส์ โดยให้สารละลาย A B แบบกึ่งอัตโนมัติ 1292
69 การศึกษาการรอดชีวิตของเชื้อ Salmonella spp. ในไข่ไก่ และไข่เป็ด ด้วยวิธีจำลองการปนเปื้อน 1035
70 การสังเคราะห์อนุภาคซิลเวอร์นาโนด้วยสารสกัดจากผลมะม่วงเบา 1318
71 การตรวจวัดภาวะดีเอ็นเอโปรโมเตอร์ไฮเปอร์เมธิลเลชั่นของเซพทิน9 ในผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และไส้ตรงแบบพันธุกรรมด้วยเทคนิคไพโรซีเควนซิ่ง 931
72 การเคลือบอนุภาคนาโนคอปเปอร์ออกไซด์ และอนุภาคนาโนคอปเปอร์ออกไซด์-ไทเทเนียมไดออกไซด์บนผ้าไหมเพื่อคุณสมบัติต้านเชื้อจุลชีพ 941
73 การสังเคราะห์และหาลักษณะของ TiO2, ZnO และ TiO2 doped ZnO บนเส้นใยไหมที่มีคุณสมบัติป้องกันแสงยูวี 1098
74 ระบบทำนายการเกิดภาวะซึมเศร้าของนักศึกษา 990
75 การพัฒนาผลิตภัณฑ์คุกกี้จากแป้งกล้วยน้ำว้าผสมข้าวไรซ์เบอรี่ 1702
76 การพัฒนาระบบสารสนเทศร้านขายศาลพระภูมิ กรณีศึกษา ส.กิจไพบูลย์ ศาลพระภูมิ อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 884
77 น้ำแป้งนาโนซิงค์ออกไซด์ที่ทาบนเส้นยืนเพื่อคุณสมบัติต้านเชื้อรา บนผ้าไหมไทย 981